Có nên chọn sàn gỗ 8mm cho chung cư

Chung cư khá phổ biến tại các thành phố lớn thường được áp dụng cho nhu cầu sinh hoạt ở lâu dài. Khách hàng chọn sàn gỗ lắp đặt cho chung cư thường quan tâm đến các dòng cao cấp có độ bền vượt trội. Lựa chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng,

Việc lựa chọn sàn gỗ loại nào khi lắp đặt là bước cuối, không kém phần quan trọng trong quy trình mua sàn gỗ nói chung, không riêng gì ở chung cư. Tuy nhiên, với các công trình dân dụng như chung cư, ngoài độ dày sàn gỗ người dùng cũng quan tâm song song những yếu tố khác. Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề: “Chung cư nên chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm?" chúng ta cùng tham khảo những luận điểm dưới đây.

Khi ở chung cư nên chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm?

Thông thường, khi mua bất kì một sản phẩm nào, những thông số kỹ thuật trên bao bì cũng giúp chúng ta đánh giá sơ bộ được các tính năng, chất lượng của sản phẩm đó. Đối với sàn gỗ cũng vậy, các chỉ số về độ dày, độ chống trơn trượt, chống nước, va đạp, thân thiện với môi trường đều thể hiện trên tem dán ở thành phẩm.

Sàn gỗ 8mm nên hay không lắp cho chung cư
Sàn gỗ 8mm nên hay không lắp cho chung cư
 

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có 2 phân loại chính: 8mm và 12mm. Phân vân lựa chọn giữa 8mm và 12mm cũng bởi vì chúng ta quan tâm đến độ bền của sàn gỗ trong quá trình sử dụng. Mục đích nhà sản xuất đưa ra 2 quy cách này:
- Sàn 8mm phục vụ cho nhu cầu gia đình - sinh hoạt nơi công cộng hạn chế người sử dụng.
- Sàn 12mm phục vụ cho nhu cầu cộng đồng nơi có mật độ người đông và nhiều vật dụng nặng trên sàn.

Chi phí

Xét về chi phí, sử dụng sàn gỗ 8mm sẽ rẻ hơn sàn gỗ 12mm. Do đó, vấn đề lựa chọn phân loại độ dày sàn gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, đã có một số loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ 12mm nhưng chất lượng vẫn không thật sự tốt, sàn có thể không được ổn định, nhanh xuống cấp. Do đó, tùy thuộc điều kiện tài chính kết hợp với mục đích sử dụng sàn gỗ để đưa ra quyết định phù hợp với căn hộ mình ở.

Mục đích sử dụng

So với sàn gỗ 12mm, loại 8mm mỏng hơn, khi lắp đặt sẽ mang lại thẩm mỹ tốt hơn cho không gian. Nếu lắp đặt sàn gỗ 8mm cho căn hộ gia đình sử dụng hoàn toàn phù hợp về thẩm mỹ lẫn mục đích sử dụng.

Khi căn hộ chung cư chuẩn bị cho thuê, bạn có thể lựa chọn loại 12mm để tăng độ chắc chắn khi thu hồi căn nhà trở về. Bởi, độ dày 12mm cho gia chủ cảm giác yên tâm khi đi lại.

Chất lượng sàn gỗ

Dày 8mm hay 12mm thật sự không còn quá quan trọng khi hiện nay có nhiều nhà sản xuất, sử dụng nhiều loại cốt gỗ khác nhau, độ pha tạp cốt gỗ nhiều ít cũng không giống nhau. Vì thế, ngoài việc quan tâm chỉ số độ dày, chúng ta cần sáng suốt tìm hiểu về cốt gỗ hình thành.

Sàn gỗ công nghiệp cho chung cư
Sàn gỗ công nghiệp cho chung cư

Nhìn chung, chung cư nên chọn sàn gỗ 8mm hay 12mm cũng tùy thuộc kinh tế hộ gia đình, mục đích sử dụng.Theo đánh giá và khảo sát chung, sàn gỗ 8mm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ở chung cư cho việc sinh hoạt bình thường của một gia đình. Nếu bạn còn lo lắng, có thể lót xốp cao su non cùng sàn gỗ 8mm để tạo để bền vững, êm chân khi bước trên sàn. Thay vào đó, chúng ta cần tìm xem đâu là loại sàn gỗ 8mm chống mối mọt tốt, chống ẩm, hạn chế xâm lấn của nước tốt nhất. Bởi việc tháo – lắp sàn gỗ ở chung cư khá tốn thời gian di chuyển.

Lắp sàn gỗ tối ưu cho phòng ngủ
Lắp sàn gỗ tối ưu cho phòng ngủ

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp Aqua được nhập khẩu từ Đức là một trong những sản phẩm cao cấp đang được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn, sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian cho căn hộ chung cư của mình. Với độ dày 8mm cùng với đặc tính chống nước, chống thấm, chống trơn trượt tốt, dễ dàng vệ sinh bề mặt giúp chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng, kể cả trẻ em hay người lớn có vô tình làm đổ nước hoặc hoàn thiện mặt bằng liền mạch cho cả khu vực nhà tắm. Đặc biệt sàn gỗ Aqua có khả năng chịu nóng, chịu lực cực tốt nên 8mm sẽ không còn là người tiêu dùng e ngại.

Nhập tên bạn muốn hiển thị
Gửi bình luận

Bài viết khác